Chuẩn bị du lịch Mỹ từ Việt Nam

Bài này mình viết về những công đoạn chuẩn bị chuyến du lịch Mỹ khi ở Việt Nam. Tiêu đề viết thì ghê, nhưng thật ra, mình chẳng có sự chuẩn bị nào cả. Mọi quyết định đến thật nhanh, để rồi mình trải nghiệm một chuyến du lịch chưa bao giờ có, bởi thiếu sự chuẩn bị bài bản.

Hành trình du lịch bụi ở Mỹ bắt đầu từ dịch Covid-19 tấn công TPHCM lần thứ 4

Những ngày Việt Nam bắt đầu bùng lên làn sóng thứ tư, TPHCM chính là nơi ảnh hưởng lớn nhất. Dịch bắt đầu len lỏi ngỏ ngách thành phố vào tháng 5 sau một thời gian dài nặng nề ở khu vực miền Trung – Quảng Nam – Đà Nẵng. Đến tháng 6, khi mà truyền thông đưa tin khu vực gần hội thánh truyền giáo Phục Hưng gì đó bị nhiễm nặng, nguyên Quận Gò Vấp bị phong toả, mình bị bó giò không đi làm được, chỉ đi loanh quanh trong quận cho một số công việc riêng. Lúc này tư tưởng muốn về quê nghỉ ngơi cũng bắt đầu nhen nhóm, nhưng tâm trạng thật sự cũng không có nhiều hứng thú cho việc đi về. Do đó mình vẫn náng ở lại thành phố.

Đầu tháng 7, dịch đã nặng hơn, số lượng ca nhiễm đã tăng trên toàn thành phố, bây giờ mình mới rõ cái quyết định rời thành phố về quê. Thử check vé máy bay để về nhưng đa phần là khó khăn, vé máy bay thì có, nhưng thời gian cách li tại khu tập trung khá cao, những 21 ngày kể từ ngày đáp xuống điểm đến. Có nghĩa là với một chuyến bay 1 giờ đồng hồ về quê, mình sẽ phải trải qua thêm 21 ngày ở khu cách li trước khi về đến nhà. Ngoài ra, giá phòng tại khu cách li khá cao, tổng cộng mình sẽ phải tiêu tốn khoảng trên 30 triệu cho chi phí tiền phòng, ăn uống và test Covid-19 PCR trước và sau khi cách li.

Mình thật sự lưỡng lự khi mua vé bay và đặt phòng cách li. Khi gọi cho má và nói về việc muốn về, má khuyên cũng không nên về, vì tình hình cũng không đẹp đẽ gì, má cũng không muốn mình nhiễm bệnh ở những khu cách li mà mình không tin tưởng về độ an toàn đó. Tự dưng mình nghĩ, về quê tốn đến gần 40 triệu, hơn cả một chiếc vé khứ hồi Việt Nam – Mỹ, tại sao mình không thử một chuyến đi Mỹ, đợt này có thể được chích vaccine (mình đã đăng ký suất tiêm vaccine ở công ty nhưng chưa có phản hồi).

Và rồi sau một thời gian tìm hiểu, mình book chiếc vé khứ hồi Sài Gòn – Florida, bay ngày 17/07, đến Mỹ vào khuya ngày 17/07 bằng chuyến bay của hãng hàng không Japan Airlines, có lẽ là chuyến bay quốc tế đầu tiên mình thích.

Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Nói sơ qua sự chuẩn bị cho chuyến đi. Thật ra mình đã apply xin visa du lịch Mỹ từ trước, và đã apply gia hạn visa lần thứ 2 vào trước đợt dịch này. Do đó khi có quyết định về quê chuyển sang đi Mỹ, mình mua vé không do dự.

Kế đến sự chuẩn bị về đồ đạc, thật ra mình có một số người bạn thân và không thân ở Mỹ, mình cũng dự định sẽ ghé nhà họ chơi một vài ngày nếu có dịp ghé ngang qua thành phố họ sống, do đó, vali của mình toàn quà. Mình mua vali của Mia và quà tặng thì mua của L’angfarm Trung Nguyên và Highland Coffee.

Về quần áo, mình chỉ chuẩn bị một số quần áo cơ bản vì lúc đi là mùa hè, nhiệt độ ở Mỹ tầm khoảng 80°F (khoảng 26-27°C – dùng công thức [80°F − 32] × 5/9). Mình cũng dự định là sẽ mua một số quần áo ở Mỹ để mặc nên không cảm thấy cần phải mang nhiều áo quần đi.

Về tiền bạc, mình mang theo hơn 4k$, vì sẽ mua iPhone, AirPods cho anh trai và nước hoa cho những người bạn, ngoài ra có thể mình sẽ chi tiêu nhiều hơn khi có nhu cầu đi nhiều nơi.

Mình mang theo máy ảnh và máy tính xách tay, nhưng chẳng chụp gì mấy, hầu như cái máy ảnh nặng nề mình để hoài trong vali mà chẳng mang ra chụp choẹt, chỉ có đôi lúc loanh quanh gần nhà thì mình ôm theo mà cũng chẳng chụp gì mấy, chỉ để test thử ánh sáng ở Mỹ khác gì so với ánh sáng ở Việt Nam thôi.

Mình đi test PCR ở bệnh viện Tâm Anh và điền vào các form mẫu về việc chịu trách nhiệm về việc mình đã khai ở đây sau đó chờ đến ngày lên máy bay thôi.

Vậy là mình đã xong bước chuẩn bị hành trang đi Mỹ.

Viết hôm 25/12/2021
Từ khóa: ,
............

Các bài viết ngẫu nhiên khác:

Những ngày du lịch bụi ở Mỹ

Ra mắt phiên bản 2 phần mềm thiết kế đồ họa online

Đi Test Covid PCR ở Mỹ

Chuẩn bị du lịch Mỹ từ Việt Nam

Đăng ký bảo hiểm bắt buộc trong 2 phút

Lập trình thiết kế online

Lập trình tự thiết kế Thiệp Tết

Japan Airlines là hãng hàng không đáng để mua vé

Thuật phi ngôn


Liên hệ Liêm

✕ Đóng