Trang chủ

Ra phà Bến Cát, bắt xe đi Lát Vê Gát

Bữa nay quỡn, mình book khách sạn và máy bay đi Las Vegas chơi. Thật ra cũng không muốn đi lắm, nhưng cũng chẳng biết đi đâu, ở Oklahoma mấy tuần cũng chán chán.

Đầu tiên là đi xe bus, mình đi nhờ xe của người chị ở cùng nhà ra bến xe Bus Oklahoma city vào lúc 6:55 rồi lên xe đi Texas. Công nhận xe bus ở Mỹ chán, dịch vụ thua xa Việt Nam, có vẻ ở đây người ta không chọn bus để di chuyển thường xuyên, và dường như chỉ có một lượng nhỏ dân số sử dụng bus làm phương tiện. Do đó mình có một trải nghiệm tệ ở Oklahoma khi đi xe bus từ khâu vào bến, gặp nhân viên soát vé đến lên xe và những người đi cùng xe.

Đến Dallas lúc 11:45, mình nghỉ ngơi chút ít rồi chuyển xe để đi Fort Worth lúc 1:30 chiều, vì mình nghĩ sân bay ở Fort Worth thì nên đi xe ra Fort Worth trước rồi hãy tính. Nhưng thật ra không đúng, sân bay nằm giữa Dallas và Fort Worth nên chỉ cần đi Dallas rồi bắt xe vào sân bay thôi.

Tại bến xe Fort Worth mình mua vé tàu đi sân bay. Cái bến tàu này nằm ngay sau lưng nhà xe Greyhound nên mình vòng vô mua vé khoẻ re, khỏi phải đi lòng vòng tốn thời gian. Cô gái bán vé hỏi mày biết chỗ chưa để tau chỉ, mà cuối cùng nó chỉ xong mình cũng không hiểu nó nói gì vì nó kêu là track 1 khởi hành lúc 14:47. Mình chỉ nghe được là khởi hành lúc 14:47 thôi chớ track 1 thì mình hoàn toàn không biết nên không hiểu nó nói gì vì đó giờ đi nhiều nơi, chỉ thấy chỗ này xài từ track, nghĩ là ký hiệu gì đó nên hổng nhớ luôn. Dô tới bến tàu mình mới ngỡ ngàng, vì nghĩ như ở Sing Nhật Tàu, có biển báo đầy đủ. Ai dè trong này hổng có thông tin gì nhiều hết, cái tàu mình cần đi cũng không thấy, trên vé thì không ghi chi tiết gì cả, trên bảng hiệu thì không hướng dẫn, ngoài ra không có ai để hỏi hết. Ga này khá nhỏ, hiện tại có 1 tàu đang sắp chạy, nằm trên cái track 1 như bạn bán vé nói. Mình thấy giờ đi thì chưa tới, nên cũng không hiểu sao nó lại ra vẻ là sắp chạy, chắc có thể là 1 chuyến nào đó khác. Mình ghé chỗ đó xem thử, có mấy bạn giống như nhân viên đường sắt, mình hỏi bạn ấy là tàu đi airport là tàu ở ray nào và đi hướng nào, mí bạn kêu mình qua bên kia chờ vì tàu sẽ đi hướng đó. Mình qua đó gặp một bạn gái đang ngồi chờ tàu, mình confirm lại lần nữa cho chắc ăn, bạn “ừ, đi Dallas hướng này, Airport thì ngược lại”. Đúng 14:47 tàu tới, mình lên, tàu đi ngay, không chờ thêm ai. Tàu nhanh đi sân bay thật đã, chạy êm và nhẹ nhàng, nhưng buồn là chắc do Covid nên rất ít người đi nên một mình mình ngồi một khoang.

Vào đến sân bay Dallas lúc 3h chiều, mình kiếm đồ ăn rồi check in ở máy xong vào bên trong sân bay. Máy bay đi Las Vegas sẽ cất cánh lúc 10:19 nên mình ngồi chờ rã rời luôn.

Mình đến Las Vegas lúc 11h30 do Las Vegas lệch giờ so với Dallas. Sau khi check Uber thấy giá về Khách sạn chua quá, mình quyết định mua vé xe bus về. Vừa mua xong thì xe bus cũng vừa đến, vậy là đi luôn. Đến trạm xe bus gần khách sạn lúc này khoảng hơn 12h, mình đi bộ về khách sạn, trên đường còn gặp hai thằng Tây đi tìm chỗ hangout, thấy cái Wedding Chapel bằng hỏi mình trong này nó có hanging out à, mình nói tao méo local, tao méo biết. Nó lì, hỏi mày coi cái tv series về chỗ này chưa, mình nói méo, nó nói vậy mày tới Las Vegas chi? Má. Tụi này nhảm dữ.

Mình đến khách sạn khoảng 12:15, thấy một cái bảng to tướng ghi bạn vào khách sạn Super 8 thì hãy theo hướng đến Thunderbird hotel để checkin, mình đi theo hướng mũi tên, đến một cánh cửa hơi hơi có ánh sáng, trên cửa ghi check in khách sạn thì đi vòng qua lối này, đừng mở cửa. Điên thiệt, mình đi vòng qua thì mới thấy con hẻm, tức mình ghê, má phòng cũng hơn trăm đồng chớ đâu có phải tào lao đâu mà hành dữ. Mình đi một lúc thì thấy một tấm bảng ghi Thunderbird hotel, Super 8 check in lobby, mình nhắm chắc đây là chỗ check in cho khách sạn Super 8 của mình rồi. Mình đẩy cửa dô ngồi chờ, ở khu check in đang có 4 đứa đang thanh toán tiền, nhưng chỉ 1 thằng lễ tân tiếp khách. Mấy đứa thuê khách sạn giờ hay sao mà kỳ cò đủ thứ, đứa thì chê mắc, đứa thì không có id của thằng bồ, tất cả tụi nó làm mình đợi gần 1h đồng hồ cho việc nó cãi với lễ tân hoặc cãi với bồ nó. Tới gần 1:00 am cũng tới lượt mình check in. Thằng lễ tân đứng quẹt quẹt cái điện thoại mình để coi cái thông tin agoda, coi một lúc lâu nó nói hông phải đây, mày qua next door. Mình đm. Má bọn nó kỳ vậy. Ghi cái biển cho to chỉ dô đây giờ nói vậy? Mình nghĩ là tụi nó không phải bạn nhau mà là hai khách sạn gần nhau, ghét nhau ra mặt nên chỉ vậy. Thôi kệ, do tao không book mày, tao đi đây. Qua bên next door của nó mình không thấy gì cả, toàn cửa với cửa đóng im ỉm, mình hơi nản, đi một vòng quanh dãy nhà coi sao. Tưởng tượng 1h đêm (thiệt ra là 3h vì lệch múi với Oklahoma), đã lang thang ngoài đường 20 tiếng, giờ còn đi lòng vòng kiếm checkin office. Mình đi vòng lại cái chỗ thằng khách sạn cũ. Mình hỏi nó, nó nói qua bên kia cửa của dãy nhà mày sẽ thấy. Mình đi ra lại, đi xuyên qua dãy nhà, đâu thấy gì đâu, má thằng này. Giờ mình chơi lớn đi một vòng tròn lớn luôn quanh cái dãy nhà coi cái cửa nào khả nghi không thì hỏi, rút kinh nghiệm mấy chỗ giống bên Sing nó ở tuốt trên gác, ở dưới chỉ để tấm biển nhỏ. Đi hết một vòng tới lại chỗ tấm biển ghi Thunderbird hotel, Super 8 check in lobby mình chán quá lấy số phone khách sạn trên Agoda ra gọi thì gặp ngay thằng lúc nãy. Nó nghe mình gọi nó đi ra luôn, mở cửa dắt mình qua dãy nhà, xong chỉ ra tuốt ngoài đường cái, nói là cái office ở ngoài đó. Mình nói có thấy đâu, nó kêu có, ra đó, nó đang mở cửa mà. Đù, mình mệt mỏi đi ra. Ra tới đường tự nhiên mình thấy một căn phòng le lói sáng (do nó đóng hết cửa, ánh sáng lọt qua khe kính). Mình đẩy cửa dô, may quá, đây là cái chỗ để check in Super 8 hotel. Đù, sau này check in xong mình đi ra dòm mới té ngửa là nó là cái phòng khuất ở bên trái cái mũi tên chỉ qua phải nói là qua bên phải sẽ có chỗ check in. Tức ói máu.

Giờ nói tới chuyện check in, thông thường mình thanh toán tiền phòng rồi mới tới khách sạn. Và thông thường agoda hay airbnb đều thu tiền mình xong mới gửi confirmation. Bữa nay nó khìn sao đó, confirm mà không cà thẻ. Mình xong mọi thứ rồi, đặt cọc rồi, ký rồi, lấy thẻ mở cửa rồi mà con bé lễ tân kêu mình đưa cái thẻ vật lý để nó cà. Mình nói kỳ vậy mình thanh toán rồi mà. Nó kêu không, tao không thanh toán, tao chỉ kiểm tra thẻ mày có hoạt động không, tới khi mày đi agoda sẽ thanh toán. Mình nói quái, có dụ đó nữa hả. Nó kêu là phải đảm bảo thẻ mày thanh toán được. Mình mở balo lấy thẻ đưa nó, mà tìm quài không ra. Mình kêu chờ kao chút kao qua bàn kao tìm. Nó ô cê. Mình đi qua tìm toát mồ hôi mà không thấy cái thẻ đâu hết. Chắc là để quên ở nhà rồi. Mình quay lại thì mất lượt get line. Xong chờ. Xong tới nói nó giờ tao quên thẻ, mày tính sao? Mà sure là phải cà hả? Nó kiu mày có chắc thẻ mày đủ tiền trả không? Mình nói tao méo nhớ thẻ tao còn nhiêu, nhưng sure là dư xăng vì thẻ tao tới 5k, xài chi hết nhanh dậy. Nó ồ (chắc thẻ nó có 4k thôi). Xong nó tin mình, không làm khó, đưa thẻ cho mình lên phòng.

Tới phòng là 1:30, oải quá oải, mình tắm miếng rồi đi ngủ, cũng định là review cho cái khách sạn này bỏ cái thói chỉ bậy, nhưng nghĩ lại thấy nhân viên helpful cũng là điểm cộng. Thôi khỏi viết gì cả. Có khi cũng là lỗi của mình hoa mắt. Las Vegas dui mà, bỏ qua vụng vặt.

Viết hôm 07/09/2021

............

Các bài viết ngẫu nhiên khác:

Japan Airlines là hãng hàng không đáng để mua vé

Đôi lúc tin nhắn ở Messenger là tội phạm phá bĩnh

Đau dạ dày xuyên lưng

Tranh cãi với phụ nữ thật khó

Cold brew coffee cho những ngày buồn

Thử nghiệm plugin mới

Thật bất ngờ nhưng biết sao giờ

Ra phà Bến Cát, bắt xe đi Lát Vê Gát

Lập trình thiết kế online


Liên hệ Liêm