Đến Florida

Lần đầu tiên đặt chân đến Mỹ, mình không thể không có sự ngỡ ngàng. Mặc dù trong đầu cũng nghĩ mọi thứ sẽ bình thường như bao đất nước khác mình đã đi qua thôi, nhưng thật sự có những cái khác chờ đón mà mình không tưởng tượng ra được.

Florida là vùng đất làm mình ngỡ ngàng cũng nhiều, một phần vì mới tới Mỹ, một phần vì Florida có khí hậu giống Việt Nam quá, làm mình vừa cảm thấy lạ lẫm lại vừa cảm thấy thích thú thân quen.

Tuy nhiên cảm giác nhớ Việt Nam của mấy ngày đầu qua Mỹ là có thật, nên đôi lúc ở một mình, cho dù đang đi chơi, chẳng có gì phải lo lắng, cũng làm mình cảm thấy cô đơn, buồn buồn.

Do mình chọn chuyến bay từ JFK đi West Palm Beach cho gần chỗ nhà đứa bạn, nên sân bay mình đáp xuống là một sân bay nhỏ. Không rõ nữa nhưng nó có vẻ không lớn như trong tưởng tượng của mình.

Sau khi lấy hành lý, mình ra ngoài cổng đợi, gọi điện cho bạn và hỏi số xe để đón cho dễ. Khoảng 5 phút sau bạn đến và chở mình bon bon ra khỏi sân bay.

Trong đầu mình nghĩ bạn mình sẽ chở về nhà tắm rửa nghỉ ngơi sau một chuyến đi khá dài. Ngờ đâu nó chở luôn tới nhà một người bạn, nhậu nguyên đêm. Lần đầu tiên tới Mỹ, mình được ăn trái cây Việt Nam, ăn bún mọc, uống bia Heneiken, cảm giác giống như ở nhà, chán không tả :D.

Sau cái đêm đó, nguyên 2 tuần bạn mình dắt tới hết nhà người này đến nhà người khác để giới thiệu, và … nhậu :)) Ai cũng thắc mắc sao dịch vậy mà đi chơi, thật ra thì lý do là gì mình đã có bài viết Chuẩn bị du lịch Mỹ từ Việt Nam rồi.

Những ngày mình ở Florida, Việt Nam dịch dữ dội, số người chết tăng cao, mình đọc tin tức thấy buồn và lo cho người thân ở nhà. Bạn mình càng lo cho mọi người trong gia đình nó hơn, nhà nó nằm trong tâm dịch quận 7, suốt ngày gọi về hỏi thăm bữa nay ra sao.

Ở Florida, đi đâu mình cũng được hỏi thăm về tình hình dịch bệnh. Hỏi riết chán cũng chẳng còn gì để hỏi.

Do điển đến của mình là West Palm Beach, một thành phố cách Miami khoảng 70 miles nên bạn mình nói sẽ chở mình đến Miami chơi. Có điều, tự dưng ở một thời gian, mình lại chán không ham hố khám phá nữa. Thành ra chẳng biết Miami nó như thế nào, mà cũng chẳng muốn tìm hiểu nó như thế nào cả. Suốt ngày mình chỉ đi theo thằng bạn, coi nó làm việc, chơi loanh quanh nhà ông cậu nó, ghé nhà mấy người bạn tiệc tùng. Đại loại là sống như một người local, vậy mà mình thích hơn.

(Đang viết – chưa xong)

Viết hôm 01/08/2021
Các bài viết ngẫu nhiên khác:

Tamarind – trái me chua ở Florida

Tranh cãi với phụ nữ thật khó

Lập trình thiết kế online

Japan Airlines là hãng hàng không đáng để mua vé

Đánh giá khách sạn Landmark 81 – Vinpearl Luxury Landmark 81

Đến Florida

Nguyên nhân của việc mất ngủ

Đi tắm biển Florida

Chúc mừng năm mới con Cọp


Liên hệ Liêm


Từ khóa: ,
............

✕ Đóng