Liemmp

Bão bão bão quài

Nhớ bão số 2 hồi mình 5, 6 tuổi, ba rủ ăn chè đậu đen chờ bão, anh mình đạp xe loanh quanh mua đậu mấy tiệm tạp hóa gần nhà. Trong nhà chỉ nghe gió rít nhưng có biết đâu ngoài đường tôn bay dập dìu, may mà anh mình về bình an, còn kể là thấy cau bị gió thổi hay tôn bay gì đó làm nó tách ra làm đôi, nghe thì không có gì mà thấy thì mới muốn xỉu. May lúc đó nhà có chè ăn đỡ buồn, không là không có chè ăn mà còn buồn hơn nhiều lần.
Năm 2013 bão Hải Yến hù là sẽ đổ bộ dô Hội An, mình dính 2 cái nhà gỗ mới cất 1 năm chưa có thử …gió lần nào nên ngán muốn chết, thức suốt đêm để coi tin tức Philippines. Tối đó ngồi đếm số nạn nhân tử vong ở Phi từ 100 200 500 đến 5,000 thấy nản luôn, nghĩ nó vào Hội An chắc cày sạch hết cái phố này. Lúc đó mình đã chuẩn bị phương án là che chắn 2 lối ra vào của căn phòng của má, kiên cố nhất khu đó, ba má và 1 bác bạn của ba cùng ở trỏng có thể sẽ an toàn, ở ngoài thì tụi bão kia nó muốn làm gì thì làm. May sao đến 3h hơn thì bão đổi hướng và sáng mai lại tan nhanh. Mọi thứ bình an.
Hôm qua đến giờ thấp thỏm bởi vì lần này bão đi giống lần 2013 mà lại có vẻ không yếu đi tí nào. Sáng giờ coi video thấy gió lớn mà mọi người lại nói bão vẫn chưa vô, nghe nản quá.

28 Tháng Mười, 2020

Bão bão bão quài | Mấy cái lẻ thường tình,

---

Ao sen trong quán

Chuyện ở tiệm bánh mì

Chào ngày mới toanh hoanh

Quán chay quen

Website chỉnh sửa sticker

Cáp đứt quài

Tăng trưởng thần tốc

Sửa lỗi Sitemap

Nước khoáng có gas

--- © Liemmp - Khởi tạo lại vào tháng 5, 2020
Agoda
Graphic Design Wordpress Plugin
Thiết kế Thiệp Online
Bảo hiểm sức khỏe